fbpx

Glamping Việt Nam là mộ trong những từ khóa có khái niệm rất mới được đón nhận ở Việt Nam. Đây là một cơn sốt nhận được nhiều sự lựa chọn của những người yêu trải nghiệm, đặc biệt là giới trẻ.

Không chỉ mang lại những cảm giác khác lạ mới mẻ vượt qua hình thức truyền thống, Glamping Việt Nam dành cho những ai muốn đổi phong cách sáng tạo, cao cấp, lãng mạn hơn.

Glamping Việt Nam

Bài viết trước: https://dalaglamping.com/co-nen-tham-gia-camping-da-lat-theo-kieu-sang-chanh/

Ý nghĩa thực sự của glamping là gì?

Glamping được mang ý nghĩa là cắm trại kiểu sang trọng, tiện nghi vừa cao cấp lãng mạn. Đây là cụm từ được viết tắt của glamorous và camping. Hình thức này mô tả phong cách cắm trại hết sức mới mẻ, trong nhiều trường hợp, glamping được thực hiện dạng dịch vụ như khu nghỉ mát và không hẳn là hình thức cắm trại. Loại hình này phổ biến trên thế giới dưới dạng dịch vụ lưu trú. Glamping được tối ưu ngay từ vấn đề không gian, người trải nghiệm sẽ luôn cảm nhận được sự rộng rãi thoáng mát của dịch vụ này, không những thế, sự tiện nghi cũng được gia tăng theo đúng tinh thần không gian cao cấp hơn.

Glamping Việt Nam ở nhiều nơi người ta lựa chọn các loại nhà gỗ, nhà bungalow hoặc nhà lắp ghép (hay nhà nhẹ) để thay thế cho những căn nhà nhỏ. Những mô hình nhà này không chỉ mang lại sự dễ dàng cho quá trình xây dựng mà còn hết sức linh động gần gũi thiên nhiên. Điều này một phần tiết kiệm được chi phí xây dựng, phần khác lại dễ trang trí, đồng thời vẫn nâng cao được giá trị nghỉ dưỡng.

Glamping Việt Nam

Xem thêm: Camping Đà Lạt để trải nghiệm cuộc sống giữa thiên nhiên

Sức hút của mô hình Glamping Việt Nam đối với giới trẻ

Sức hút từ những không gian sang chảnh giữa rừng, giữa thiên nhiên tạo cho khách hàng một cảm giác phấn khích thoải mái cho ra những thước phim sống động. Điều làm cho nhiều người dần thích hình thức Glamping hơn Camping là yếu tố thuộc về sự hưởng thụ, vẫn là cảm giác “hòa vào thiên nhiên” nhưng an toàn hơn, cao cấp hơn, nghỉ ngơi thoải mái dễ chịu hơn, và không cần quá lo lắng về sức chống chịu bảo vệ của lều trại khi gặp trời mưa…

Glamping Việt Nam

Khách chọn dịch vụ Glamping Việt Nam sẽ được cảm nhận một không gian nghỉ ngơi thoải mái, sự set up chỉn chu. Cùng với những đồ dùng sinh hoạt cơ bản như giường nệm, bàn ăn, ghế tắm nắng,… giúp chúng ta luôn cảm nhận được sự tiện nghi dễ chịu để thoải mái tận hưởng như cảm giác khi ở những căn nhà nghỉ. Vậy tại sao không lựa chọn nhà nghỉ?

Khi hướng đến hình thức Glamping người ta bàn về việc được tận hưởng và gần gũi thiên nhiên. Theo đúng ý nghĩa và tinh thần của một cuộc cắm trại nhưng được lưu trú nghỉ dưỡng một các an toàn hơn, đảm bảo hơn.

Sẽ có nhiều cơ hội để phát triên Glamping Việt Nam trong tương lai hơn nữa. Đi cùng với xu hướng du lịch của giới trẻ hiện nay, luôn có những đặc điểm giống và khác mang ý nghĩa không tác rời khỏi cắm trại truyền thống. Tuy nhiên, những giá trị về sự tự do, riêng tư an toàn và gần gũi, khiến cho Glamping trở thành một hình thức dịch vụ hết sức tiềm năng và hữu dụng.

Có thể bạn quan tâm: 3 địa điểm Glamping Đà Lạt nổi tiếng bạn nên khám phá

Gửi bình luận